Tại sao túi Hermes có giá đắt nhất thế giới?

Hermes là một nhãn hiệu thời trang Pháp ra đời năm 1837, ban đầu chỉ là một xưởng thuộc da nhỏ bé do ông Thierry Hermes sáng lập. Ông vốn là một người thợ chuyên đóng yên ngựa và làm dây cương từ da.

Là một trong những thương hiệu hàng xa xỉ trứ danh nhất thế giới, tính tới nay, Hermes đã trải qua gần 200 năm lịch sử. Những chiếc túi da mang nhãn hiệu Hermes đã trở thành món đồ ưa thích của giới thượng lưu quốc tế. Túi xách Hermes nổi tiếng luôn có giá cao ngất ngưởng từ vài chục nghìn USD đến vài trăm nghìn USD. Ngoài ra còn có một số sản phẩm được đặt riêng thì giá còn cao hơn rất nhiều.

tui hermes dat nhat the gioi 1

Người mua phải đặt hàng 2- 5 năm mới có thể sở hữu một chiếc túi Hermes cho riêng mình bởi thương hiệu này luôn sản xuất túi với số lượng cực kỳ hạn chế. Đó là lý do mà trên thế giới, chỉ những người thuộc giới thượng lưu mới có cơ hội sở hữu chiếc túi đắt đỏ này.

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao một chiếc túi của hãng Hermes lại có giá quá đắt như vậy? Tổng giám đốc Hermes Patrick Thomas trả lời câu hỏi trên tại triển lãm hàng Hermes tại Toronto, đó là do giá công lao động và vật liệu thô.

Thứ nhất, túi Hermes là hàng “có một không hai”, được làm một cách thủ công ở mọi công đoạn, bởi những người thợ có tay nghề bậc nhất, không cái nào giống 100% cái nào, được sản xuất giới hạn.

tui hermes - 2

Những chiếc túi Hermes được làm một cách chính xác nhất, không có sự sai lệch dù là ở tỷ lệ rất nhỏ. Những mũi khâu được khâu một cách đặc biệt và hoàn hảo đến nỗi, nếu người thợ trót làm đứt một mối khâu, họ sẽ phải gỡ bỏ toàn bộ những gì đã làm được và khâu lại từ đầu.

tui hermes - 3

Thứ hai, toàn bộ các vật liệu làm túi Hermes đều được lựa chọn kỹ lưỡng, tất cả đều là vật liệu tốt nhất thế giới, các loại da dùng để làm túi Hermes là da bê, da đà điểu, da cá sấu, đặc biệt nhất là da cá sấu nước mặn.

Các phụ kiện của túi làm từ chất liệu kim loại như khóa, chìa khóa, các móc và đinh ghim đều được mạ vàng hoặc bạch kim để tránh bị oxi hóa. Với những dòng túi cao cấp hơn, móc khóa và khóa có thể làm bằng vàng và bạch kim thật. Bên cạnh đó, các tùy chọn bọc da, hoặc gắn nạm kim cương đều được hãng Hermes sẵn sàng chiều lòng các vị khách quý.

Dòng chữ Hermès, Paris Made in France cũng sẽ được làm bằng bạch kim hoặc vàng, tương ứng với chất liệu làm ra chìa khóa, khóa… của túi.

tui hermes - 4

Quy trình sản xuất cầu kỳ của túi Hermes

Tọa lạc ở Pantin, ngoại ô thủ đô Paris của nước Pháp, phân xưởng sản xuất của Hermes có thiết kế ngoại thất không quá cầu kỳ, nhưng rất dễ nhận ra bởi trên cửa có tên thương hiệu cùng logo của hãng thời trang nổi tiếng này.

Quy trình làm nên chiếc túi xa xỉ nhất thế giới – dựa trên những hình ảnh lấy từ bộ phim “Hearts and Crafts”(2011) của nhà làm phim Frederic Laffont đã mô tả lại hoạt động thường nhật bên trong một nhà máy Hermès ở Pháp.

tui hermes 5

Đây là bên trong nhà máy của Hermes – công ty thời trang này thuộc sở hữu của hai gia đình Hermès và Dundas.

tui hermes 6

Quy trình sản xuất túi xách Hermmes bắt đầu từ việc cắt da. Người thợ trong hình đang kiểm tra da cá sấu để xác định xem miếng da nào lý tưởng để làm túi.

tui hermes 7

Một người thợ khác đang kiểm tra những điểm chưa hoàn hảo trên tấm da.

tui hermes 8

Túi Hermes có nhiều màu sắc và chất da khác nhau, như miếng da cá sấu màu xanh da trời này, là được nhuộm màu.

tui hermes 8
Đây mới chỉ là một trang trong cả một cuốn sổ màu của Hermes.

tui hermes 9

Nhà máy này chỉ có thể sản xuất khoảng 15 – 20 chiếc túi mỗi tháng, vì toàn bộ quy trình được thực hiện bằng tay.

tui hermes 10

Dây xích để làm quai túi đều được hàn thủ công.

tui hermes 11

Những chi tiết nhỏ nhất cũng được chăm chút tối đa.

tui hermes 12

tui hermes 13

Người thợ này đang làm mịn bề mặt của da. Lưỡi dao dùng để cắt da trông giống như dụng cụ của một đầu bếp chuyên nghiệp.

tui hermes 14

Người thợ này đang ráp các phần khác nhau của chiếc túi lại.

tui hermes 15

 

tui hermes 16

Một chiếc túi thành phẩm của Hermes và phụ kiện trang trí.

Sự thành công của Hermes đã minh chứng một triết lý kinh doanh rằng, bất kể bạn làm gì, chỉ cần luôn cố gắng cải tiến sản phẩm đến mức độ tốt nhất, chăm chút cho từng chi tiết và đạt chất lượng cao nhất trong ngành, thì bạn sẽ dẫn đầu thị trường.