Cách phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng

 

Công nghệ làm giả đồng hồ ra đời khi những thương hiệu đồng hồ danh tiếng bậc nhất thế giới xuất hiện, và ngày càng tinh vi hơn khiến cho người tiêu dùng rất khó để nhận biết đâu là thật đâu là giả.

Cũng giống như nhiều mặt hàng khác, trong thế giới đồng hồ bị làm giả, những thương hiệu đồng hồ danh tiếng của Thuy Sĩ như Rolex, Omega, Breitling, Patel Philippe, Longines TAG Heuer… hay Seiko, chính là những mục tiêu hàng đầu được nhắm tới.

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng và mua sản phẩm đồng hồ Seiko giả cho nhiều mục đích khác nhau. Có những khách hàng tìm tới đồng hồ giả đơn thuần vì muốn gây ấn tượng với bạn bè và đồng nghiệp. Có những khách hàng mua để thử cảm giác sử dụng chiếc đồng hồ đắt tiền trước khi thực sự bỏ ra khoản tiền lớn cho những chiếc đồng hồ chính hãng. Hay cũng có những khách hàng, vì điều kiện tài chính mà chấp nhận dùng hàng fake.

Dưới đây là một số các để nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng.

Kiểm tra số Seri

 

Với các mẫu đồng hồ được sản xuất từ trước năm 1970 có dãy seri gồm 7 chữ số, còn hầu như các mẫu đồng hồ Seiko ngày nay đều được đánh dấu ngày sản xuất bằng seri 6 chữ số,  được khắc ở mặt sau của đồng hồ. Riêng những mẫu đồng hồ được sản xuất với số lượng hạn chế, ở mặt sau sẽ có kí hiệu cho biết số lượng các sản phẩm đã được làm ra, ví dụ 90/200, nghĩa là chiếc đồng hồ đó được sản xuất trong những năm 90 với chỉ 200 chiếc trên toàn thế giới. Những chữ số này phải được khắc gọn gàng, sắc nét, đều đặn và độc lập với nhau

Kiểm tra đời và máy đồng hồ

Bộ chuyển động của đồng hồ Seiko và số hiệu đời đồng hồ được kí hiệu bằng hai dãy gồm 4 chữ số nối với nhau bằng dầu gạch ngang, được khắc ở phần thân sau của đồng hồ hoặc tai kim loại móc nối giữa đồng hồ và dây đeo. 4 chữ số đầu tiên của dãy sẽ cho biết đặc điểm của bộ chuyển động, và 4 chữ số còn lại sau dấu gạch ngang là ký hiệu của đời hoặc dòng đồng hồ.

Mặt số đồng hồ Seiko chính hãng

Tùy vào dòng và kiểu dáng đồng hồ mà mặt số của Seiko sẽ được trang trí khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là được trang bị thêm một mặt đồng hồ nhỏ hiển thị giây ở ngay trên vị trí 6 giờ.

Logo

Tất cả đồng hồ Seiko chính hãng đều được gắn logo ngay tại mặt số của đồng hồ, và tùy phiên bản đồng hồ, logo sẽ được đặt ở các vị trí khác nhau. Nếu những chữ cái của logo có bất cứ sự khác biệt nào về kích thước hay hình dạng, rất có thể đó là một mẫu đồng hồ Seiko giả.

Sách hướng dẫn sử dụng

Thông số trên sách hướng dẫn sẽ tương với những thông số được khắc trên mặt sau của đồng hồ. Nếu những thông số này trùng khớp với nhau, cũng chưa thể chắc chắn đó là đồng hồ Seiko xịn, xong khách hàng cũng có thể yên tâm phần nào.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần chú ý tới màu sắc, phông và kích cỡ chữ, gáy và độ dày đồng đều của sách hướng dẫn để tránh khả năng sách hướng dẫn chỉ là bản đi photo hoặc in lại từ bản gốc.

Bảo hành

Những chiếc đồng hồ Seiko chính hãng hoàn toàn mới sẽ được hưởng chế độ bảo hành được xác thực thông qua giấy chứng nhận bảo hành chính hãng. Chi tiết của giấy bảo hành cho từng sản phẩm lại được nhà sản xuất thiết kế khác nhau, vì vậy rất khó để có thể nhận biết được chính xác giấy bảo hành thật và giả.

Hy vọng với các thông tin như trên Quý khách hàng có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng.